8 món ngon chế biến từ bánh mì dễ làm và hấp dẫn
Việt Nam nổi tiếng với các món được chế biến từ bánh mì, đặc biệt là món bánh mì pate đường phố, bò kho bánh mì...Hôm nay tap chi giai nhan chia sẻ với các bạn cách làm 8 món ngon khác từ bánh mì không kém gì 2 món trên. Cùng xem cách làm nhé !!
Bánh mì nướng tỏi món ăn đơn giản nhưng hương vị rất thơm ngon có thể dùng cho ăn sáng, ăn nhẹ hay tiệc buffet, vị tỏi trong bánh có tác dụng phòng ngừa và chữa trị 1 số bệnh.
Nguyên liệu
Bánh mì baguette: 2 ổ
Ngò rí: 2 cây
Tỏi: 5 tép
Tiêu, ớt bột
Xốt Mayonnaise
Sơ chế
Thực hiện
- Cắt đôi bánh mì baguette theo chiều dọc, phết hỗn hợp xốt lên, rắc ớt bột và ngò rí lên trên, cho vào lò nướng đã được làm nóng 15 phút ở nhiệt độ 150°C, để lửa trên.
Cách dùng
- Lấy bánh mì ra, dùng nóng.
2. BÁNH MÌ XÍU MẠI
Một món ăn ngon quen thuộc, gắn với kí ức tuổi thơ của nhiều người, nay chế biến tại gia rất phù hợp với gia đình lớn hoặc khi muốn trổ tài với người thân, bạn bè, rất kinh tế khi làm số lượng nhiều, hương vị vẫn rất ngon, cách trình bày cũng đẹp mắt.
Nguyên liệu
Thịt xay: 200g
Củ sắn: 150g
Bánh mì
Trứng gà: 1 qủa
Củ sắn, cà chua, hành lá
Dưa leo, ngò rí, ớt sừng
Hành tím phi, bột năng
Đường, muối, tiêu
Dầu điều, tương cà
Nước tương LISA
Thực hiện
- Trộn thịt xay với củ sắn, hành phi, hành lá, trứng gà và 1m bột năng. Nêm 1/2m muối, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương LISA và 1 ít tiêu, sau đó quết dẻo rồi vo viên tròn vừa ăn, cho vào xửng hấp chín.
- Làm xốt: phi thơm đầu hành lá bằng dầu điều, cho cà chua băm vào xào chín, thêm 1 chén nước, nêm 1 ít hạt nêm Aji-ngon®, đường, muối, nấu nhỏ lửa cho cà chua chín nhừ, thêm nước bột năng để xốt có độ sánh vừa
Bắt nguồn từ món bánh mì chiên kiểu Pháp nhưng rất hợp với khẩu vị của người châu Á, đặc biệt là trẻ con dùng cho bữa ăn sáng, có thời gian chế biến nhanh, giàu dình dưỡng.
Nguyên liệu
Bánh mì: 2 khúc
Xúc xích: 4 cây
Trứng gà: 4 quả
Hành lá: 3 cây
Bột năng, tương cà, tương ớt
Xốt Mayonnaise LISA
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Sơ chế
- Trụng sơ xúc xích qua nước sôi. Trứng đánh tan. Hành lá cắt nhỏ.
- Bột năng pha ít nước khuấy đều, nêm muối, tiêu và hạt nêm Aji-ngon® vào hỗn hợp.
- Pha trứng cùng với hỗn hợp bột năng và hành lá.
Thực hiện
- Bánh mì cắt thành lát mỏng khoảng 2-3cm. Áp chảo xúc xích (không dùng dầu ăn). Khi chiên lấy ra để nguội cắt lát mỏng.
- Đun nóng 2M dầu ăn, nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp trứng và cho vào chảo chiên chín vàng.
- Pha xốt: trộn đều xốt Mayonnaise LISA, tương ớt, tương cà.
Cách dùng
- Ăn kèm bánh mì chiên với xúc xích chiên, xốt pha và rau ăn kèm.
Mách bạn
Chiên xúc xích với chảo không dầu để không bị rách da, bể phù.Hòa nước bột năng với trứng nhằm tăng độ kết dính và không bị khô sau khi chiên.
Món Bánh mì nướng hải sản này sẽ là một lựa chọn hay cho những bữa tiệc nhỏ của gia đình nhà bạn đó
Nguyên liệu
Tôm vột vỏ: 50g
Thịt cua: 50g
Trứng cá: 1M
Bánh mì: 1 ổ
Ớt chuông xanh: 1/6 trái
Ớt chuông đỏ: 1/6 trái
Hành tây: 1/4 củ
Hành tỏi băm
Cọng ngò băm
Hành lá xắt nhỏ
Rượu, gừng, dầu ăn, tiêu
Xốt Mayonnaise
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Sơ chế
- Cua thịt rửa với nước gừng, rượu. Xả lại và vắt ráo.
- Tôm lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ớt chuông xanh, đỏ và hành tây cắt hạt lựu.
- Phi thơm hành tỏi băm, xào săn tôm đập dập, cho hành tây và ớt chuông vào trộn đều, rồi cho hành lá xắt nhỏ vào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, cho thịt cua vào xào chung. nhắc chảo xuống. Cho nhân vào tủ lạnh.
Thực hiện
- Cắt bánh mì thành lát xéo, miếng cỡ 2-3mm. Lấy tô nhân trong tủ lạnh ra, trộn đều với 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.
- Phết 1 lớp xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên bánh mì, cho vào lò nướng 5 phút cho giòn. Lấy ra phết nhân lên, rắc cọng ngò băm và trứng cá. Nướng tiếp 5 phút nữa là được. Nướng trong khoảng 200 độ để chín đều cả trong lẫn ngoài
Cách dùng
Cho nhân vào tủ lạnh giúp nhân định hình tốt.
Nướng bánh mì 2 lần giúp xốt ngấm vào bánh mì
5. BÁNH MÌ KẸP XÚC XÍCH
Món này là món ăn nhẹ có nguồn gốc Âu được giới trẻ rất ưa chuộng vì không chỉ dễ ăn mà còn chế biến rất nhanh.
Nguyên Liệu
Bánh mì Hot dog: 4 ổ
Xúc xích Hot dog: 4 cây
Cà chua: 2 quả
Dưa leo: 1/2 trái
Xà lách: 4 lá
Cần tây, ngò rí
Cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ
Tương cà, mù tạc vàng
Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen bổ sung kẽm
Sơ chế
- Xà lách rửa sạch, cắt sợi. Dưa leo, cà chua cắt lát.
- Cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ, cần tây, ngò rí băm nhuyễn.
Thực hiện
- Trụng xúc xích qua nước nóng, sau đó vớt ra chiên sơ qua chảo không dầu.
- Pha xốt mayonnaise trộn: trộn đều 4M Xốt Mayonnaise “Aji-mayo” với 1M rau củ băm, 1M xốt tương cà và 1m mù tạc.
Cách dùng
Xẻ dọc ổ bánh Hot dog, phết một lớp hỗn hợp xốt vừa trộn vào hai bên mặt bánh, sau đó xếp cà chua, dưa leo, xà lách và xúc xích vào giữa.
Mách bạn
- Chần xúc xích qua nước nóng để khi chiên xúc xích không bị khô.
- Chiên xúc xích với chảo không dầu, lửa vừa để không bị rách da bên ngoài.
6. BÁNH MÌ KẸP THỊT GÀ
Món ăn ngon này phù hợp cho các buổi đi dã ngoại, vì cách chế biến nhanh, không tốn nhiều thời gian, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ dưỡng cho cơ thể.
Nguyên Liệu
Bánh mì: 2 ổ
Đùi gà góc tư: 1 miếng
Dừa xiêm: 1 trái
Dưa leo: 1 trái
Cà chua: 1 trái
Hành tây: 1 củ
Ớt sừng: 1 trái
Ngò rí, xà lách
Tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn
Nước tương LISA
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Xốt Mayonnaise
Sơ chế
- Thịt gà lạn lấy thịt, giữ lại phần xương, cắt miếng vừa ăn. Ướp với hạt nêm Aji-ngon®, ngũ vị hương, nước tương LISA.
- Hành tây cắt hạt lựu. Dưa leo cắt miếng dọc. Cà chua, ớt sừng cắt lát.
Thực hiện
- Đun nóng 2M dầu ăn, cho hành tây vào xào với lửa vừa. Cho thịt gà và phần xương gà vào xào săn. Cho nước dừa xiêm vào, nấu đến khi nước xốt sệt lại.
- Cắt đôi ổ bánh mì, quết đều vào mặt trong một lớp xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, cho lần lượt dưa leo, xà lách, cà chua, ngò rí, thịt gà và ớt cắt lát. Sau cùng chan nước xốt vào.m hành tây, cho thịt gà vào xào vàng, thêm ít nước dừa xiêm vào xăm xắp mặt thịt, khìa với lửa vừa đến khi nước cạn sệt thì tắt bếp.
Cách dùng
Bánh mì chiên tôm là món được một số nhà hàng, khách sạn chế biến như 1 món khai vị và được nhiều người ưa chuộng.
Nguyên Liệu
Thực hiện
- Cho tôm và giò sống vào cối quết nhuyễn với đầu hành lá và tỏi băm, thêm 1m nước mắm, 1/2m tiêu và 1/2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp tôm lên miếng bánh mì, tẩm mè trắng lên mặt rồi chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cách dùng
Xếp bánh mì chiên tôm ra dĩa, khi ăn chấm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn tương ớt.
Mách bạn
- Tẩm mè kĩ cho mè bám chặt vào tôm để khi chiên mè không bị rơi ra.
- Nên chiên nhanh với lửa vừa để bánh mì được giòn.
8. BÁNH MÌ NƯỚNG PHÔ MAI
Bánh mì nướng phô mai là món ăn sáng với sốt và nhân rất đậm đà, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên 1 vị béo nhẹ, ăn không hề ngán.
Nguyên Liệu
Bánh mì baguette: 2 ổ
Thơm: 1/4 trái
Thịt nguội: 2 lát
Bắp hạt: 3M
Hành tây: 1/4 củ
Cà chua: 2 trái
Phô mai sợi: 100g
Tỏi băm, ngò rí
Dầu ăn, đường, cà chua cô đặc hộp
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Xốt Mayonnaise
Sơ chế
Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn. Thơm cắt nhỏ. Thịt nguội cắt miếng vuông 1cm. Hành tây, ngò rí cắt nhỏ.
Thực hiện
- Phi thơm tỏi và hành tây, thêm 1M xốt cà chua, cà chua băm, 1 ít nước, 2m đường và 1m hạt nêm Aji-ngon®, nấu 20 phút cho cà chua mềm và sệt lại.
- Cắt đôi bánh mì, nướng vàng mặt trong rồi lần lượt phết xốt Mayonnaise Aji-Mayo® và xốt cà chua lên mặt bánh, sau đó xếp thơm, thịt nguội, bắp hạt, ngò rí và phô mai lên bánh mì, cho bánh mì vào lò nướng đến khi phô mai vừa chảy là được.
Cách dùng
1. BÁNH MÌ NƯỚNG TỎI
Bánh mì nướng tỏi món ăn đơn giản nhưng hương vị rất thơm ngon có thể dùng cho ăn sáng, ăn nhẹ hay tiệc buffet, vị tỏi trong bánh có tác dụng phòng ngừa và chữa trị 1 số bệnh.
Nguyên liệu
Bánh mì baguette: 2 ổ
Ngò rí: 2 cây
Tỏi: 5 tép
Tiêu, ớt bột
Xốt Mayonnaise
Sơ chế
- Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1/2m tiêu và tỏi băm.
- Trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1/2m tiêu và tỏi băm.
Thực hiện
- Cắt đôi bánh mì baguette theo chiều dọc, phết hỗn hợp xốt lên, rắc ớt bột và ngò rí lên trên, cho vào lò nướng đã được làm nóng 15 phút ở nhiệt độ 150°C, để lửa trên.
Cách dùng
- Lấy bánh mì ra, dùng nóng.
Mách bạn
- Nên chọn tỏi có tép to để bớt mùi hăng để món ăn ngon hơn.
- Khi nướng bánh mì để lửa to và nướng thật nhanh sẽ không bị cháy khét.
- Nên chọn tỏi có tép to để bớt mùi hăng để món ăn ngon hơn.
- Khi nướng bánh mì để lửa to và nướng thật nhanh sẽ không bị cháy khét.
Một món ăn ngon quen thuộc, gắn với kí ức tuổi thơ của nhiều người, nay chế biến tại gia rất phù hợp với gia đình lớn hoặc khi muốn trổ tài với người thân, bạn bè, rất kinh tế khi làm số lượng nhiều, hương vị vẫn rất ngon, cách trình bày cũng đẹp mắt.
Nguyên liệu
Thịt xay: 200g
Củ sắn: 150g
Bánh mì
Trứng gà: 1 qủa
Củ sắn, cà chua, hành lá
Dưa leo, ngò rí, ớt sừng
Hành tím phi, bột năng
Đường, muối, tiêu
Dầu điều, tương cà
Nước tương LISA
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Sơ chế
- Củ sắn gọt vỏ, cắt sợi, luộc chín rồi vớt ra để nguội, sau đó vắt ráo nước, cắt ngắn.
- Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá đập dập, băm nhỏ.
- Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn.
Sơ chế
- Củ sắn gọt vỏ, cắt sợi, luộc chín rồi vớt ra để nguội, sau đó vắt ráo nước, cắt ngắn.
- Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá đập dập, băm nhỏ.
- Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn.
Thực hiện
- Trộn thịt xay với củ sắn, hành phi, hành lá, trứng gà và 1m bột năng. Nêm 1/2m muối, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương LISA và 1 ít tiêu, sau đó quết dẻo rồi vo viên tròn vừa ăn, cho vào xửng hấp chín.
- Làm xốt: phi thơm đầu hành lá bằng dầu điều, cho cà chua băm vào xào chín, thêm 1 chén nước, nêm 1 ít hạt nêm Aji-ngon®, đường, muối, nấu nhỏ lửa cho cà chua chín nhừ, thêm nước bột năng để xốt có độ sánh vừa
Cách dùng
Cho xíu mại ra từng phần nhỏ, trang trí với ít ngò. Dùng chung với bánh mì, dưa leo, ngò rí, ớt sừng, khi ăn chấm với nước tương LISA
Mách bạn:
- Ướp hành tím phi vào nhân xíu mại giúp xíu mại thơm ngon và hấp dẫn hơn.
- Đối với các món hấp, các gia vị cần được xử lí tinh tế để phát huy tối đa mùi vị đặc trưng của nó.
Cho xíu mại ra từng phần nhỏ, trang trí với ít ngò. Dùng chung với bánh mì, dưa leo, ngò rí, ớt sừng, khi ăn chấm với nước tương LISA
Mách bạn:
- Ướp hành tím phi vào nhân xíu mại giúp xíu mại thơm ngon và hấp dẫn hơn.
- Đối với các món hấp, các gia vị cần được xử lí tinh tế để phát huy tối đa mùi vị đặc trưng của nó.
BÁNH MÌ TẨM TRỨNG CHIÊN
Bắt nguồn từ món bánh mì chiên kiểu Pháp nhưng rất hợp với khẩu vị của người châu Á, đặc biệt là trẻ con dùng cho bữa ăn sáng, có thời gian chế biến nhanh, giàu dình dưỡng.
Bánh mì: 2 khúc
Xúc xích: 4 cây
Trứng gà: 4 quả
Hành lá: 3 cây
Bột năng, tương cà, tương ớt
Xốt Mayonnaise LISA
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Sơ chế
- Trụng sơ xúc xích qua nước sôi. Trứng đánh tan. Hành lá cắt nhỏ.
- Bột năng pha ít nước khuấy đều, nêm muối, tiêu và hạt nêm Aji-ngon® vào hỗn hợp.
- Pha trứng cùng với hỗn hợp bột năng và hành lá.
Thực hiện
- Bánh mì cắt thành lát mỏng khoảng 2-3cm. Áp chảo xúc xích (không dùng dầu ăn). Khi chiên lấy ra để nguội cắt lát mỏng.
- Đun nóng 2M dầu ăn, nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp trứng và cho vào chảo chiên chín vàng.
- Pha xốt: trộn đều xốt Mayonnaise LISA, tương ớt, tương cà.
Cách dùng
- Ăn kèm bánh mì chiên với xúc xích chiên, xốt pha và rau ăn kèm.
Mách bạn
Chiên xúc xích với chảo không dầu để không bị rách da, bể phù.Hòa nước bột năng với trứng nhằm tăng độ kết dính và không bị khô sau khi chiên.
4. BÁNH MÌ NƯỚNG HẢI SẢN
Món Bánh mì nướng hải sản này sẽ là một lựa chọn hay cho những bữa tiệc nhỏ của gia đình nhà bạn đó
Nguyên liệu
Tôm vột vỏ: 50g
Thịt cua: 50g
Trứng cá: 1M
Bánh mì: 1 ổ
Ớt chuông xanh: 1/6 trái
Ớt chuông đỏ: 1/6 trái
Hành tây: 1/4 củ
Hành tỏi băm
Cọng ngò băm
Hành lá xắt nhỏ
Rượu, gừng, dầu ăn, tiêu
Xốt Mayonnaise
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Sơ chế
- Cua thịt rửa với nước gừng, rượu. Xả lại và vắt ráo.
- Tôm lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ớt chuông xanh, đỏ và hành tây cắt hạt lựu.
- Phi thơm hành tỏi băm, xào săn tôm đập dập, cho hành tây và ớt chuông vào trộn đều, rồi cho hành lá xắt nhỏ vào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, cho thịt cua vào xào chung. nhắc chảo xuống. Cho nhân vào tủ lạnh.
Thực hiện
- Cắt bánh mì thành lát xéo, miếng cỡ 2-3mm. Lấy tô nhân trong tủ lạnh ra, trộn đều với 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.
- Phết 1 lớp xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên bánh mì, cho vào lò nướng 5 phút cho giòn. Lấy ra phết nhân lên, rắc cọng ngò băm và trứng cá. Nướng tiếp 5 phút nữa là được. Nướng trong khoảng 200 độ để chín đều cả trong lẫn ngoài
Cách dùng
Dùng nóng là ngon nhất cả nhà nhé !
Mách bạn
Mách bạn
Cho nhân vào tủ lạnh giúp nhân định hình tốt.
Nướng bánh mì 2 lần giúp xốt ngấm vào bánh mì
5. BÁNH MÌ KẸP XÚC XÍCH
Món này là món ăn nhẹ có nguồn gốc Âu được giới trẻ rất ưa chuộng vì không chỉ dễ ăn mà còn chế biến rất nhanh.
Nguyên Liệu
Bánh mì Hot dog: 4 ổ
Xúc xích Hot dog: 4 cây
Cà chua: 2 quả
Dưa leo: 1/2 trái
Xà lách: 4 lá
Cần tây, ngò rí
Cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ
Tương cà, mù tạc vàng
Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen bổ sung kẽm
Sơ chế
- Xà lách rửa sạch, cắt sợi. Dưa leo, cà chua cắt lát.
- Cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ, cần tây, ngò rí băm nhuyễn.
Thực hiện
- Trụng xúc xích qua nước nóng, sau đó vớt ra chiên sơ qua chảo không dầu.
- Pha xốt mayonnaise trộn: trộn đều 4M Xốt Mayonnaise “Aji-mayo” với 1M rau củ băm, 1M xốt tương cà và 1m mù tạc.
Cách dùng
Xẻ dọc ổ bánh Hot dog, phết một lớp hỗn hợp xốt vừa trộn vào hai bên mặt bánh, sau đó xếp cà chua, dưa leo, xà lách và xúc xích vào giữa.
Mách bạn
- Chần xúc xích qua nước nóng để khi chiên xúc xích không bị khô.
- Chiên xúc xích với chảo không dầu, lửa vừa để không bị rách da bên ngoài.
6. BÁNH MÌ KẸP THỊT GÀ
Món ăn ngon này phù hợp cho các buổi đi dã ngoại, vì cách chế biến nhanh, không tốn nhiều thời gian, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ dưỡng cho cơ thể.
Nguyên Liệu
Bánh mì: 2 ổ
Đùi gà góc tư: 1 miếng
Dừa xiêm: 1 trái
Dưa leo: 1 trái
Cà chua: 1 trái
Hành tây: 1 củ
Ớt sừng: 1 trái
Ngò rí, xà lách
Tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn
Nước tương LISA
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Xốt Mayonnaise
Sơ chế
- Thịt gà lạn lấy thịt, giữ lại phần xương, cắt miếng vừa ăn. Ướp với hạt nêm Aji-ngon®, ngũ vị hương, nước tương LISA.
- Hành tây cắt hạt lựu. Dưa leo cắt miếng dọc. Cà chua, ớt sừng cắt lát.
Thực hiện
- Đun nóng 2M dầu ăn, cho hành tây vào xào với lửa vừa. Cho thịt gà và phần xương gà vào xào săn. Cho nước dừa xiêm vào, nấu đến khi nước xốt sệt lại.
- Cắt đôi ổ bánh mì, quết đều vào mặt trong một lớp xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, cho lần lượt dưa leo, xà lách, cà chua, ngò rí, thịt gà và ớt cắt lát. Sau cùng chan nước xốt vào.m hành tây, cho thịt gà vào xào vàng, thêm ít nước dừa xiêm vào xăm xắp mặt thịt, khìa với lửa vừa đến khi nước cạn sệt thì tắt bếp.
Cách dùng
- Cách bánh mì thành miếng nhỏ, ăn kèm với rau xà lách.
Khuyên bạn
Khuyên bạn
- Bánh mì truyền thống thường bị khô, thêm nhiều rau cải và nước xốt món bánh mì sẽ ngon và dễ ăn hơn.
7. BÁNH MÌ CHIÊN TÔM
7. BÁNH MÌ CHIÊN TÔM
Bánh mì chiên tôm là món được một số nhà hàng, khách sạn chế biến như 1 món khai vị và được nhiều người ưa chuộng.
Nguyên Liệu
Tôm sú: 150g
Giò sống: 50g
Bánh mì sandwich: 3 lát
Mè trắng: 20g
Đầu hành lá: 5 cái
Tỏi: 3 tép
Nước mắm, tiêu, tương ớt
Xốt Mayonnaise
Sơ chế
- Tôm tươi bóc bỏ đầu và vỏ, đập dập. Đầu hành lá, và tỏi băm nhuyễn.
- Bánh mì cắt miếng vuông khoảng 3cm, có thể cắt hình vuông, hình tròn hoặc hình tam giác tùy ý.
Giò sống: 50g
Bánh mì sandwich: 3 lát
Mè trắng: 20g
Đầu hành lá: 5 cái
Tỏi: 3 tép
Nước mắm, tiêu, tương ớt
Xốt Mayonnaise
Sơ chế
- Tôm tươi bóc bỏ đầu và vỏ, đập dập. Đầu hành lá, và tỏi băm nhuyễn.
- Bánh mì cắt miếng vuông khoảng 3cm, có thể cắt hình vuông, hình tròn hoặc hình tam giác tùy ý.
Thực hiện
- Cho tôm và giò sống vào cối quết nhuyễn với đầu hành lá và tỏi băm, thêm 1m nước mắm, 1/2m tiêu và 1/2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp tôm lên miếng bánh mì, tẩm mè trắng lên mặt rồi chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cách dùng
Xếp bánh mì chiên tôm ra dĩa, khi ăn chấm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn tương ớt.
Mách bạn
- Tẩm mè kĩ cho mè bám chặt vào tôm để khi chiên mè không bị rơi ra.
- Nên chiên nhanh với lửa vừa để bánh mì được giòn.
8. BÁNH MÌ NƯỚNG PHÔ MAI
Bánh mì nướng phô mai là món ăn sáng với sốt và nhân rất đậm đà, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên 1 vị béo nhẹ, ăn không hề ngán.
Nguyên Liệu
Bánh mì baguette: 2 ổ
Thơm: 1/4 trái
Thịt nguội: 2 lát
Bắp hạt: 3M
Hành tây: 1/4 củ
Cà chua: 2 trái
Phô mai sợi: 100g
Tỏi băm, ngò rí
Dầu ăn, đường, cà chua cô đặc hộp
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Xốt Mayonnaise
Sơ chế
Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn. Thơm cắt nhỏ. Thịt nguội cắt miếng vuông 1cm. Hành tây, ngò rí cắt nhỏ.
Thực hiện
- Phi thơm tỏi và hành tây, thêm 1M xốt cà chua, cà chua băm, 1 ít nước, 2m đường và 1m hạt nêm Aji-ngon®, nấu 20 phút cho cà chua mềm và sệt lại.
- Cắt đôi bánh mì, nướng vàng mặt trong rồi lần lượt phết xốt Mayonnaise Aji-Mayo® và xốt cà chua lên mặt bánh, sau đó xếp thơm, thịt nguội, bắp hạt, ngò rí và phô mai lên bánh mì, cho bánh mì vào lò nướng đến khi phô mai vừa chảy là được.
Cách dùng
Dùng nóng, có thể thêm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® tùy khẩu vị.
Mách bạn
Mách bạn
Nướng bánh mì từ 1 đến 2 phút với lửa vừa để bánh mì giòn bên ngoài, mềm bên trong và không cháy cạnh.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC