Tăng cân với trứng gà và mật ong, hiệu quả hay không ?
Với mật ong và trứng gà khi kết hợp sử dụng, chế biến đúng cách thì tác dụng của chúng trong việc tăng cân rất rõ rệt. Hãy cùng tìm hiểu cách tăng cân từ bộ đôi này nhé.
>> Tăng cân bằng bột đậu ngũ cốc hiệu quả.
1. Tác dụng của trứng gà với tăng cân
Trong 100g trứng gà trung bình có 12,7g protein, 9,5g lipit, 2,2g gluxit, 159 mg cùng các loại vitamin A, B1, B2, B6, B12, D, E và Folate.
Lòng trắng trứng có chứa 4g protein với 40 loại khác nhau, tất cả đều có lợi cho sự phát triển của cơ thể con người và protein thường nằm trong lòng trắn của trứng
Chất béo của trứng nằm chủ yếu ở lòng đỏ. Lòng đỏ trứng chứa 4,51g chất béo, trong đó có khoảng 2,75g chất béo có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng gà có thêm thành phần các acid amin tốt nhất, chất béo toàn diện nhất. Lecithin trong trứng gà tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức, đặc biệt là tổ chức não bộ. Lecithin cũng giúp điều hòa cholesterol, ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch.
2. Tác dụng của mật ong với tăng cân
Trong mật ong có chứa nhiều dưỡng chất có giá trị dưỡng chất như vitamin A, D, E, carb cung cấp năng lượng khá nhiều và nhiều loại enzym quý khác nhau rất lợi cho đường tiêu hóa, giúp hấp thụ thức ăn nhanh và nhiều hơn. Ngoài ra mật ong còn chữa trị được nhiều loại bệnh như táo bón, ho, đau bụng, bỏng….
Mật ong là một dạng năng lượng tuyệt vời giúp tăng cường hiệu suất luyện tập, duy trì mức độ đường trong máu, phục hồi nhanh chóng các cơ bắp trước sự hư hại sau mỗi bài tập.
Mật ong, trứng và gừng
Nguyên liệu: 1 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng mật ong, gừng.
Thực hiện: Tách lấy lòng đỏ trứng gà, trộn đều với hai thìa mật ong.
Gừng gọt sạch vỏ sau đỏ bào nhỏ ra. Đánh các hỗn hợp gồm mật ong trứng gà và gừng lên sau đỏ cho vào nồi hấp cách thuỷ hoặc hấp như một loại bánh trong lò hấp, hoặc hấp với cơm nếu bạn ngại nấu :). Hãy dùng đều mỗi ngày để hiệu quả nhé.
Mật ong trứng gà với sữa
Nguyên liệu: 1 quả trứng gà, 1 muỗm sữa đặc (có thể tăng thêm sữa đối với người thích ngọt, 1 muỗm mật ong.
Cách thực hiện: Cho vào bát 1 quả trứng, 1 muỗm mật ong, 1 muỗn sữa, quấy đều các nguyên liệu với nhau. Đem chưng hoặc hấp trong vòng 15 đến 20 phút. Nên duy trì thường xuyên khoảng 3 lần/ 1 tuần.
Hoặc mỗi sáng bạn có thể ăn sữa tưới với mật ong, hãy ăn đều trong 1 tháng sẽ giúp bạn tăng cân rõ rệt
Trứng gà + chanh + mật ong
Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng gà, nước cốt chanh, mật ong lượng vừa đủ.
Cách thực hiện: Khuấy tan lòng đỏ trứng gà với mật ong, sau đó đổ thêm nước sôi vào khuấy đều, rồi cho vào một ít nước cốt chanh. Tốt nhất nên uống khi vừa nguội để vừa dễ uống vừa có tác dụng hiệu quả.
Nên uống sau khi ăn sáng để đạt hiệu quả cao hơn. Mỗi tuần chỉ uống từ 1-2 lần. Không nên sử dụng thường xuyên vì trong trứng gà chứa nhiều lượng cholesterol có khả năng gây nên một số bệnh như xơ vữa động mạch, cao huyết áp, bệnh vạch mành…
Soda sữa hột gà
Soda sữa trứng gà là một thức uống bổ dưỡng được dân gian truyền miệng từ xưa đến nay. Nước uống này rất tốt cho người gầy, người thiếu chất nhẹ cân và vô cùng dễ thực hiện.
Nguyên liệu: Sữa đặc, trứng gà, Soda
Cách làm: Đổ một ít sữa đặc có đường vào ly lớn. Đập 1 quả trứng gà lấy lòng đỏ cho vào ly sữa.
Đánh đều sau đó khui 1 lon soda rót từ từ vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy nhẹ. Cho đá vào nếu bạn thích uống lạnh rồi thưởng thức ngay để tận hưởng hết cảm giác thơm ngon, béo ngậy. Nên uống liền sau khi pha chế, đừng để lâu vì trứng gà có vị tanh sẽ khó uống hơn.
Với giá trị dinh dưỡng từ sữa và trứng gà bạn có thể kết hợp để tạo nên một loại thức uống tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tăng cân hiệu quả hơn.
Bạn trộn trứng gà và sữa nóng khuấy đều rồi uống hàng ngày kèm theo thực đơn tăng cân đầy đủ dưỡng chất thì chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được cân nặng của bạn tăng lên một cách đáng kể.
Khi sử dụng mật ong và trứng gà để tăng cân bạn cần chú ý :
>> Tăng cân bằng bột đậu ngũ cốc hiệu quả.
1. Tác dụng của trứng gà với tăng cân
Trong 100g trứng gà trung bình có 12,7g protein, 9,5g lipit, 2,2g gluxit, 159 mg cùng các loại vitamin A, B1, B2, B6, B12, D, E và Folate.
Lòng trắng trứng có chứa 4g protein với 40 loại khác nhau, tất cả đều có lợi cho sự phát triển của cơ thể con người và protein thường nằm trong lòng trắn của trứng
Chất béo của trứng nằm chủ yếu ở lòng đỏ. Lòng đỏ trứng chứa 4,51g chất béo, trong đó có khoảng 2,75g chất béo có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng gà có thêm thành phần các acid amin tốt nhất, chất béo toàn diện nhất. Lecithin trong trứng gà tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức, đặc biệt là tổ chức não bộ. Lecithin cũng giúp điều hòa cholesterol, ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch.
2. Tác dụng của mật ong với tăng cân
Trong mật ong có chứa nhiều dưỡng chất có giá trị dưỡng chất như vitamin A, D, E, carb cung cấp năng lượng khá nhiều và nhiều loại enzym quý khác nhau rất lợi cho đường tiêu hóa, giúp hấp thụ thức ăn nhanh và nhiều hơn. Ngoài ra mật ong còn chữa trị được nhiều loại bệnh như táo bón, ho, đau bụng, bỏng….
Mật ong là một dạng năng lượng tuyệt vời giúp tăng cường hiệu suất luyện tập, duy trì mức độ đường trong máu, phục hồi nhanh chóng các cơ bắp trước sự hư hại sau mỗi bài tập.
Mật ong, trứng và gừng
Nguyên liệu: 1 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng mật ong, gừng.
Thực hiện: Tách lấy lòng đỏ trứng gà, trộn đều với hai thìa mật ong.
Gừng gọt sạch vỏ sau đỏ bào nhỏ ra. Đánh các hỗn hợp gồm mật ong trứng gà và gừng lên sau đỏ cho vào nồi hấp cách thuỷ hoặc hấp như một loại bánh trong lò hấp, hoặc hấp với cơm nếu bạn ngại nấu :). Hãy dùng đều mỗi ngày để hiệu quả nhé.
Mật ong trứng gà với sữa
Nguyên liệu: 1 quả trứng gà, 1 muỗm sữa đặc (có thể tăng thêm sữa đối với người thích ngọt, 1 muỗm mật ong.
Cách thực hiện: Cho vào bát 1 quả trứng, 1 muỗm mật ong, 1 muỗn sữa, quấy đều các nguyên liệu với nhau. Đem chưng hoặc hấp trong vòng 15 đến 20 phút. Nên duy trì thường xuyên khoảng 3 lần/ 1 tuần.
Hoặc mỗi sáng bạn có thể ăn sữa tưới với mật ong, hãy ăn đều trong 1 tháng sẽ giúp bạn tăng cân rõ rệt
Trứng gà + chanh + mật ong
Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng gà, nước cốt chanh, mật ong lượng vừa đủ.
Cách thực hiện: Khuấy tan lòng đỏ trứng gà với mật ong, sau đó đổ thêm nước sôi vào khuấy đều, rồi cho vào một ít nước cốt chanh. Tốt nhất nên uống khi vừa nguội để vừa dễ uống vừa có tác dụng hiệu quả.
Nên uống sau khi ăn sáng để đạt hiệu quả cao hơn. Mỗi tuần chỉ uống từ 1-2 lần. Không nên sử dụng thường xuyên vì trong trứng gà chứa nhiều lượng cholesterol có khả năng gây nên một số bệnh như xơ vữa động mạch, cao huyết áp, bệnh vạch mành…
Soda sữa hột gà
Soda sữa trứng gà là một thức uống bổ dưỡng được dân gian truyền miệng từ xưa đến nay. Nước uống này rất tốt cho người gầy, người thiếu chất nhẹ cân và vô cùng dễ thực hiện.
Nguyên liệu: Sữa đặc, trứng gà, Soda
Cách làm: Đổ một ít sữa đặc có đường vào ly lớn. Đập 1 quả trứng gà lấy lòng đỏ cho vào ly sữa.
Đánh đều sau đó khui 1 lon soda rót từ từ vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy nhẹ. Cho đá vào nếu bạn thích uống lạnh rồi thưởng thức ngay để tận hưởng hết cảm giác thơm ngon, béo ngậy. Nên uống liền sau khi pha chế, đừng để lâu vì trứng gà có vị tanh sẽ khó uống hơn.
Với giá trị dinh dưỡng từ sữa và trứng gà bạn có thể kết hợp để tạo nên một loại thức uống tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tăng cân hiệu quả hơn.
Bạn trộn trứng gà và sữa nóng khuấy đều rồi uống hàng ngày kèm theo thực đơn tăng cân đầy đủ dưỡng chất thì chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được cân nặng của bạn tăng lên một cách đáng kể.
Khi sử dụng mật ong và trứng gà để tăng cân bạn cần chú ý :
+ Chọn trứng gà và mật ong chất lượng, nếu không nguy cơ mắc bệnh đường ruột cao
+ Không nên dùng trong các trường hợp ỉa chảy hoặc đầy bụng.
+ Tuy là chất dinh dưỡng tốt nhưng không nên dùng mật ong cho trẻ nhỏ. Mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng sinh sôi nảy nở và thải ra chất độc. Người lớn có sức đề kháng tốt nên ít khi phát bệnh như trẻ nhỏ.
+ Khi mật ong xuất hiện các bọt khí thì không nên để lâu. Trong mật ong có một lượng đường khá lớn nên nó có tính hút nước. Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước trong mật ong tăng lên, nếu vượt quá 20% thì làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng của mật khiến mật bị biến chất.
+ Không nên dùng trong các trường hợp ỉa chảy hoặc đầy bụng.
+ Tuy là chất dinh dưỡng tốt nhưng không nên dùng mật ong cho trẻ nhỏ. Mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng sinh sôi nảy nở và thải ra chất độc. Người lớn có sức đề kháng tốt nên ít khi phát bệnh như trẻ nhỏ.
+ Khi mật ong xuất hiện các bọt khí thì không nên để lâu. Trong mật ong có một lượng đường khá lớn nên nó có tính hút nước. Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước trong mật ong tăng lên, nếu vượt quá 20% thì làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng của mật khiến mật bị biến chất.
Bọt khí xuất hiện là một dấu hiệu chứng tỏ sự biến chất này. Mật tuy không phải là hỏng hẳn nhưng sẽ không giữ được lâu.
Khi sử dụng mật ong và trứng gà nên kết hợp với các món ăn giúp tăng cân chứa nhiều dinh dưỡng để đạt hiệu quả cao nhất
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC