Tác dụng giảm cân tuyệt vời của cây hồng hoa (Atiso)
Không chỉ là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, cây Hồng Hoa còn được biết đến như một nguồn dược liệu , mang rất nhiều công dụng quý. Một trong những công dụng nổi bật đó chính là giảm cân.
Tại sao cây Hồng Hoa lại giúp giảm cân?
Tất cả các bộ phận của cây Hồng Hoa đều được sử dụng để bào chế thành những loại thuốc quý nhằm chữa bệnh cho con người. Trong đó, lá và đài của loại cây này được sử dụng để giảm cân và giảm mỡ máu cho người bị béo phì và huyết áp.
Hồng Hoa là loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và các chất chống oxi hóa.
Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ cây Hồng hoa chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn các loại rau củ khác. Một số chất chống ôxy hóa có trong loại cây này là:
Silymarin: chất chống ôxy hóa mạnh.
Quercertin: hợp chất chống ung thư, thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch.
Rutin: tăng cường sức chịu đựng và sức bền thành mạch mao mạch, làm cho thành mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng tính thẩm thấu, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch.
Cynarin: hợp chất có tác dụng lợi mật.
Anthocyanins: hợp chất hữu cơ thiên nhiên có khả năng giúp cơ thể chống tia tử ngoại, viêm nhiễm và ung thư.
Luteolin: hợp chất chống lão hóa não và viêm não.
Cây Hồng Hoa còn là thuốc lợi tiểu tự nhiên, hỗ trợ chức năng tiêu hóa, cải thiện chức năng của túi mật và mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với gan.
Một cây Hồng Hoa chứ tới ¼ lượng chất xơ cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tăng cường hoạt động của nhu động ruột, tạo cảm giác no và giúp người béo giảm cân nhanh. Hơn nữa, 100g Hồng Hoa chỉ chứa 87 calo nên người béo có thể sử dụng thoải mái mà không cần phải lo lắng nhiều về cân nặng của mình.
Cây Hồng Hoa tốt cho người bị mỡ máu và huyết áp
Theo nhiều nghiên cứu khác, lá của cây Hồng Hoa có thể làm giảm lượng cholesterol bằng cách kiềm chế HMG-CoA reductase (hợp chất tổng hợp cholesterol). Đồng thời, nó còn làm gia tăng cholesterol tốt HDL (bảo vệ và chống lại cơn đau tim) và giảm thiểu các cholesterol xấu LDL (tạo các mảng bám trên mạch máu, gây đau tim và đột quỵ). Do đó, những người bị mỡ máu hoặc huyết áp sử dụng lá của loại cây này có thể làm giảm tình trạng bệnh xuống mức thấp nhất.
Tại sao cây Hồng Hoa lại giúp giảm cân?
Tất cả các bộ phận của cây Hồng Hoa đều được sử dụng để bào chế thành những loại thuốc quý nhằm chữa bệnh cho con người. Trong đó, lá và đài của loại cây này được sử dụng để giảm cân và giảm mỡ máu cho người bị béo phì và huyết áp.
Hồng Hoa là loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và các chất chống oxi hóa.
Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ cây Hồng hoa chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn các loại rau củ khác. Một số chất chống ôxy hóa có trong loại cây này là:
Silymarin: chất chống ôxy hóa mạnh.
Quercertin: hợp chất chống ung thư, thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch.
Rutin: tăng cường sức chịu đựng và sức bền thành mạch mao mạch, làm cho thành mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng tính thẩm thấu, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch.
Cynarin: hợp chất có tác dụng lợi mật.
Anthocyanins: hợp chất hữu cơ thiên nhiên có khả năng giúp cơ thể chống tia tử ngoại, viêm nhiễm và ung thư.
Luteolin: hợp chất chống lão hóa não và viêm não.
Cây Hồng Hoa còn là thuốc lợi tiểu tự nhiên, hỗ trợ chức năng tiêu hóa, cải thiện chức năng của túi mật và mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với gan.
Một cây Hồng Hoa chứ tới ¼ lượng chất xơ cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tăng cường hoạt động của nhu động ruột, tạo cảm giác no và giúp người béo giảm cân nhanh. Hơn nữa, 100g Hồng Hoa chỉ chứa 87 calo nên người béo có thể sử dụng thoải mái mà không cần phải lo lắng nhiều về cân nặng của mình.
Cây Hồng Hoa tốt cho người bị mỡ máu và huyết áp
Theo nhiều nghiên cứu khác, lá của cây Hồng Hoa có thể làm giảm lượng cholesterol bằng cách kiềm chế HMG-CoA reductase (hợp chất tổng hợp cholesterol). Đồng thời, nó còn làm gia tăng cholesterol tốt HDL (bảo vệ và chống lại cơn đau tim) và giảm thiểu các cholesterol xấu LDL (tạo các mảng bám trên mạch máu, gây đau tim và đột quỵ). Do đó, những người bị mỡ máu hoặc huyết áp sử dụng lá của loại cây này có thể làm giảm tình trạng bệnh xuống mức thấp nhất.
Theo: Khám phá
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC